เรียนรู้ และ ทำความเข้าใจกับ e-commerce ยุคปัจจุบัน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ยุคนี้อินเตอร์เน็ตมีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามาก ยิ่งการจับจ่ายซื้อของนี้บอกได้เลยว่าพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากจากเดิมที่เคยยี้ เรื่องการซื้อของออนไลน์ ตอนนี้เปลี่ยนไปแล้ว หันมาซื้อขายของออนไลน์กันมากขึ้น เพื่อให้เข้าใจตรงกัน วันนี้เรามาเรียนรู้ และ ทำความเข้าใจกับ e-commerce ยุคปัจจุบันกัน e-commerce แปลว่า อาจจะดูเก่าไปหน่อย แต่เราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อน E-commerce ย่อมาจากคำว่า Electronic Commerce แปลเป็นภาษาไทยแบบตรงตัวได้ว่า พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ อธิบายความเพิ่มเติมหมายถึงการทำธุรกิจ ซื้อขายสินค้า บริการ ประชาสัมพันธ์ โฆษณาผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ทั้งรูปแบบภาพ เสียง ข้อความ...

ประโยชน์ของ google analytic ที่คุณอาจคาดไม่ถึง

กูเกิ้ล ถือว่าเป็นเครื่องมืออีกอย่างหนึ่งที่สำคัญอย่างมากของคนทำเว็บไซต์ในปัจจุบันนี้ เพราะไม่ว่าใครก็เข้าเว็บไซต์ผ่านทางกูเกิ้ลด้วยกันทั้งนั้น ลองดูสิว่า มีอะไรบ้างที่กูเกิ้ลหาไม่เจอ แม้แต่เรื่องผิดกฎหมายกูเกิ้ลก็หาเจอ แต่ไม่ได้แสดงให้เราเห็น ในกูเกิ้ลนั้นมีเครื่องมือมากมายช่วยเหลือคนทำเว็บไซต์อยู่ หนึ่งในเครื่องมือนั้นก็คือ google analytic มันคืออะไรมีประโยชน์อะไรบ้าง Google analytics มันคืออะไร ก่อนอื่นเลย เรามาทำความรู้จักเครื่องมือตัวนี้ ที่คนทำเว็บไซต์ต้องรู้จักก่อน เจ้าตัวนี้มันคือ เครื่องมือที่เอาไว้เก็บข้อมูลทางสถิติของเว็บไซต์เรา ในนั้นมันจะเก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดคนเข้าชมเว็บไซต์ตอนไหนมากที่สุด โพสต์ไหน กระทู้ไหนได้รับความนิยมมากที่สุด และอื่นอีกมากมาย จัดการ keyword ข้อมูลสำคัญอย่างหนึ่งที่เราได้รับจากเครื่องมือนี้ ก็คือ ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คำสำคัญในการค้นหา google...

แนะเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูล seo ยอดนิยม

การทำเว็บไซต์นั้นเดี๋ยวนี้ไม่ยากเท่าไร มีเครื่องมือสำเร็จรูปช่วยเยอะมาก แต่ที่ยากมันก็คือจะทำยังไงให้เว็บไซต์ของเรานั้นสามารถูกจัดอันดับโดยกูเกิ้ลอยู่หน้าแรก หรืออันดับที่ดีที่สุดให้ได้ โดยการทำให้ดีที่สุดนั้นต้องมีการทำ SEO ด้วย ซึ่งการทำ SEO นั้นเราต้องศึกษาข้อมูลมากทีเดียว ไปศึกษาที่ไหนดีไม่ต้องห่วงเรามีเว็บไซต์ข้อมูลด้านนี้ให้ไปลองดูกัน Webbastard.net แห่งแรกถือว่าเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลที่สำคัญแห่งหนึ่งของคนทำ SEO จุดเด่นอย่างแรกก็คือเว็บไซต์นี้รวบรวมข้อมูลการทำ SEO มาไว้ในแบบภาษาไทยที่ไม่ต้องแปลไทยเป็นไทยอีก อ่านง่ายอ่านครั้งเดียวรู้เรื่องไม่ต้องไปแปลอะไรให้เข้าใจยุ่งยาก อีกทั้งเค้ามีการอัพเดตข้อมูลใหม่ๆ มาอัพเดตเสมอ(อย่าลืมว่า อัลกอริทึมจัดอันดับของกูเกิ้ลเปลี่ยนตลอด) ดังนั้นถ้าต้องการอัพเดตอะไรใหม่ ที่นี่ตอบโจทย์ดีทีเดียว Padveewebschool.com เว็บนี้ก็บอกเลยว่าสอนเราแบบจับมือทำตั้งแต่ตั้งไข่กันเลยทีเดียว เจ้าของเว็บไซต์นี้มีความตั้งใจจะสอนผู้เริ่มต้นให้เข้าใจระบบการทำ SEO อย่างแท้จริง จะได้เอาไปทำเองได้ นอกจากนั้นยังมีสูตรการทำ...

ทำความเข้าใจในเรื่องของ traffic และประโยชน์ที่จะได้รับ

ทำเว็บไซต์ว่ายากแล้ว สิ่งที่ยากกว่านั้นก็คือ การดันอันดับเว็บไซต์ตัวเองให้อยู่ตำแหน่งดีๆในการค้นหาคำสำคัญที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ตัวเอง อย่างที่เราได้ยินคำว่า SEO การจัดอันดับดังกล่าวทำโดยอัลกอริทึ่มของกูเกิ้ล ซึ่งใช้ปัจจัยหลายอย่างสนับสนุนเพื่อให้คะแนนนจัดอันดับดังกล่าว หนึ่งในนั้นคือ traffic ว่าแต่สิ่งนี้มันคืออะไร สำคัญต่อการทำอันดับเว็บไซต์อย่างไร Traffic คืออะไร ก่อนอื่นต้องเข้าใจสิ่งนี้ก่อน คำว่า Traffic มันคือ ยอดจำนวนเข้าชมเว็บไซต์ของเราว่ามีมากแค่ไหน ยิ่งมี Traffic มากนั่นแปลว่ามีคนเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์เรามากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งการเข้าชมนั้นไม่ได้หมายถึงการเข้าไปเว็บไซต์แล้วปิดทันทีจะต้องมีปฏิสัมพันธ์ มีแอคชั่นบางอย่างกับหน้าเว็บเพจนั้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นการอ่านบทความ กดปุ่มตอบรับนั่นนี่ โดยจะวัดจากจำนวนเวลาที่เราค้างอยู่ในหน้าเพจนั้น Traffic บอกความนิยม ความสำคัญของ Traffic...

google กับ firefox มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร

ปัจจุบันการสืบค้นอินเตอร์เนต การท่องอินเตอร์เน็ตเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลอะไรก็ตามตั้งแต่เรื่องง่ายไปจนถึงเรื่องยากในนั้นมีให้เราค้นหาได้หมด ซึ่งการจะเข้าสู่โลกอินเตอร์เน็ตได้นั้นต้องผ่านโปรแกรมที่เรียกว่า เว็บเบราเซอร์ ซึ่งมีมากมายในท้องตลาดพร้อมกับจุดเด่น ลูกเล่นแตกต่างกันไป ซึ่งสองโปรแกรมที่นิยมมากที่สุดทุกวันนี้ก็คือ google กับ firefox สองอย่างนี้มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร ความเร็วในการเข้าเว็บ สำหรับคนที่ชอบเล่นอะไรที่เร็วไวทันใจ กดแล้วเข้าเลยไม่ต้องเสียเวลา ต้องยอมรับว่า กูเกิ้ลโครม ได้เปรียบกว่า สุนัขไฟ เล็กน้อย เนื่องจากตัวโปรแกรมมีความเร็วมากกว่า ด้วยการตั้งค่าบางอย่างจากเบราเซอร์เอง...
1 2 6