ความยาก – ง่ายของ keyword ขึ้นอยู่กับอะไร ?

Keyword คืออะไร ? Keyword คือ คำหรือวลีที่ผู้คนอยากรู้คำตอบ แล้วจึงนำไปค้นหาบน Google keyword ที่ดีเป็นอย่างไร ? พูดง่ายๆ คือ คำที่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณอยากรู้ หรืออยากได้ข้อมูล เพื่อใช้ในการแก้ปัญหาหรือคลายความสงสัยส่วนตัว เพื่อช่วยในการตัดสินใจซื้อสินค้า หรือใช้บริการต่างๆ โดยการเขียนบทความตามใจของตนเอง โดยไม่สนใจว่าจะมีคนอยากรู้หรือไม่ คุณอาจจะเสียเวลาไปเปล่าๆ เพราะยังไม่มีผลต่อการติดอันดับทั้งสั้น โดยความยากง่ายของ Keyword นั้น ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง ได้แก่… ยอด Pageview จาก...

หัวข้อ SEM (Search Engine Marketing) คืออะไร ? มีความแตกต่างยังไงกับ SEO

หลายๆคนอาจรู้จัก SEO กันดีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นในวันนี้เรามาทำความรู้จัก SEM กันให้มากขึ้นดีกว่า โดยคำๆนี้ ย่อมาจากคำว่า ‘Search Engine Marketing’ ซึ่งเป็นการรวมคำระหว่าง ‘Search Engine’ ที่เป็นชื่อเรียกเครื่องมือค้นหาบนอินเตอร์เน็ต กับคำว่า ‘Marketing’ ที่แปลว่า การตลาด เพราะฉะนั้นคำว่า ‘SEM’ จึงหมายความถึง ‘การทำการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาบนอินเตอร์เน็ต’ SEM ประกอบด้วย Paid Search ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในรูปแบบของ ‘PPC’ ที่คนไทยเรารู้จักกันดีตามสื่อโซเชี่ยวอย่าง...

keyword search คืออะไร ทำความเข้าใจได้ง่ายๆ

การหา keyword ตรงใจกระแสหลัก คือ หัวใจหลักในการทำการตลาดของเว็บไซต์ ถ้าทำได้อย่างถูกต้อง จำนวนคนเข้าเว็บไซต์ก็จะเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด ยอดขายสินค้าของคุณก็จะพุ่งสูงขึ้นตามไปด้วย แต่ถ้าเลือก keyword ผิด สิ่งที่ตามมาก็จะผิดเพี้ยนตามไปด้วย และต่อให้คุณจะทำ On-page หรือ Off-page SEO  ดีเยี่ยมขนาดไหน ก็ยากเย็นมากเว็บไชต์จะประสบความสำเร็จ keyword คืออะไร ?   keyword search คือ คำที่ใช้ค้นหาข้อมูลต่างๆจาก Search engine โดยเป็นคำแสดงให้เห็นถึงความต้องการของคนๆนั้น...

Responsive Web คืออะไร มีความจำเป็นมากน้อยแต่ไหน

คุณเคยถามคำนี้กับตัวเองบ้างไหม “อะไรคือการออกแบบเว็บไซต์แบบ Responsive” คำนี้ไม่ใช่คำใหม่ และก็ไม่ใช่คำเก่า มันเริ่มเข้ามีบทบาทตั้งแต่ยุคที่เราใช้โทรศัพท์มือถือกันมากขึ้นเมื่อสิบปีก่อน โดยเป็นการออกแบบเพื่อให้เว็บไซต์ของเราสามารถทำงาน และแสดงผลได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่ออยู่ในอุปกรณ์ที่มีขนาดหน้าจอแตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่นคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว จนถึง 32 นิ้ว เล็กลงคือแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว และโทรศัพท์ 5 – 6 นิ้ว เป็นต้น เรียกง่าย ๆ ว่าเว็บเดียวสามารถแสดงผลได้บนทุกอุปกรณ์ ที่เราต้องทำแบบนี้ก็เพราะว่าในสมัยก่อนเราใช้การออกแบบที่ตายตัว หมายถึงขนาดรูปภาพแบบกำหนดเจาะจงเช่นบนเฮดเดอร์ของเว็บจะกำหนดมาเลยว่า 1500x500 เป็นต้น...

Mobile First คืออะไร มีผลอย่างไรกับการจัดอันดับ seo

เพื่อน ๆ อาจจะเคยได้ยินคำว่า “Mobile First” กันมาก่อนบ้างแล้ว แต่อาจไม่รู้ว่ามันหมายความว่าอย่างไร วันนี้เราจึงจะมาขยายความกันให้ฟังถึงที่มาและจุดประสงค์ของมันกัน โดยคำนี่มันเป็นคำที่ใช้จำกัดในการออกแบบผลิตภัณฑ์สำหรับมือถือ โดยเป็นแบ่งเป็นกฎสามข้อเพื่อสร้างมาตฐานเดียวกันสำหรับสร้างสิ่งต่าง ๆ ที่จะไปแสดงผลหรือใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือของเรา โดยจะต้องประกอบไปด้วยโครงสร้างหลัก ๆ ดังนี้ 1.การแสดงผลแบบยืดหยุ่น (Responsive Web Design) การออกแบบเว็บแบบ RWD จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของเราได้จากอุปรกร์หลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือ ด้วยที่ว่าขนาดหน้าจอของแต่ละอุปกรณ์มีหลากหลายขนาดสมัยก่อนเราสร้างเว็บไซต์ด้วยขนาดที่ตายตัว เมื่อไปอยู่ในหน้าจอโทรศัพท์มือถือมันจึงใหญ่เกินและยากต่อการใช้งาน จึงมีการคิดค้นวิธีออกแสดงผลแบบ RWD ซึ่งเป็นวิธีการออกแบบเว็บไซต์ให้สามารถแสดงผลได้อย่างเหมาะสมในทุกขนาดหน้าจอ 2.การออกแบบเล็กไปใหญ่ Vs...
1 2 4