Responsive Web คืออะไร มีความจำเป็นมากน้อยแต่ไหน

คุณเคยถามคำนี้กับตัวเองบ้างไหม “อะไรคือการออกแบบเว็บไซต์แบบ Responsive” คำนี้ไม่ใช่คำใหม่ และก็ไม่ใช่คำเก่า มันเริ่มเข้ามีบทบาทตั้งแต่ยุคที่เราใช้โทรศัพท์มือถือกันมากขึ้นเมื่อสิบปีก่อน โดยเป็นการออกแบบเพื่อให้เว็บไซต์ของเราสามารถทำงาน และแสดงผลได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่ออยู่ในอุปกรณ์ที่มีขนาดหน้าจอแตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่นคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว จนถึง 32 นิ้ว เล็กลงคือแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว และโทรศัพท์ 5 – 6 นิ้ว เป็นต้น เรียกง่าย ๆ ว่าเว็บเดียวสามารถแสดงผลได้บนทุกอุปกรณ์ ที่เราต้องทำแบบนี้ก็เพราะว่าในสมัยก่อนเราใช้การออกแบบที่ตายตัว หมายถึงขนาดรูปภาพแบบกำหนดเจาะจงเช่นบนเฮดเดอร์ของเว็บจะกำหนดมาเลยว่า 1500x500 เป็นต้น...

Mobile First คืออะไร มีผลอย่างไรกับการจัดอันดับ seo

เพื่อน ๆ อาจจะเคยได้ยินคำว่า “Mobile First” กันมาก่อนบ้างแล้ว แต่อาจไม่รู้ว่ามันหมายความว่าอย่างไร วันนี้เราจึงจะมาขยายความกันให้ฟังถึงที่มาและจุดประสงค์ของมันกัน โดยคำนี่มันเป็นคำที่ใช้จำกัดในการออกแบบผลิตภัณฑ์สำหรับมือถือ โดยเป็นแบ่งเป็นกฎสามข้อเพื่อสร้างมาตฐานเดียวกันสำหรับสร้างสิ่งต่าง ๆ ที่จะไปแสดงผลหรือใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือของเรา โดยจะต้องประกอบไปด้วยโครงสร้างหลัก ๆ ดังนี้ 1.การแสดงผลแบบยืดหยุ่น (Responsive Web Design) การออกแบบเว็บแบบ RWD จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของเราได้จากอุปรกร์หลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือ ด้วยที่ว่าขนาดหน้าจอของแต่ละอุปกรณ์มีหลากหลายขนาดสมัยก่อนเราสร้างเว็บไซต์ด้วยขนาดที่ตายตัว เมื่อไปอยู่ในหน้าจอโทรศัพท์มือถือมันจึงใหญ่เกินและยากต่อการใช้งาน จึงมีการคิดค้นวิธีออกแสดงผลแบบ RWD ซึ่งเป็นวิธีการออกแบบเว็บไซต์ให้สามารถแสดงผลได้อย่างเหมาะสมในทุกขนาดหน้าจอ 2.การออกแบบเล็กไปใหญ่ Vs...

หัวข้อ ทำความรู้จักกับ google bot ตัวล่าสุด

Google bot อีกชื่อหนึ่งมันถูกเรียกว่า Google spider มันเป็น bot ซึ่งมีหน้าที่รวบรวมข้อมูลเว็บไซต์ของ Google บางครั้งมันก็ถูกเรียกว่า ‘แมงมุม’ โดยมีหน้าที่หลัก คือการเข้าไปเก็บข้อมูลตามเว็บไซต์หรือบล็อก เพื่อนำมาใช้ในการทำดัชนี โดย Google bot จะคอยตรวจจับ LINK ในแต่ละหน้าพร้อมเพิ่มลงในรายการของหน้าเพื่อทำการรวบรวมข้อมูล ส่งผลให้มีการบันทึกเก็บข้อมูลของเว็บไซต์ใหม่ๆ และเปลี่ยนแปลงเว็บไซต์เดิมที่มีอยู่ ตลอดจนเช็ค LINK ซึ่งใช้งานไม่ได้ ทั้งนี้เพื่อใช้ในการอัปเดตเพื่อเข้าสู่ฐานข้อมูลของ Google Server ในการนำมาใช้ในการประมวลผลรวมทั้งจัดอันดับตามความเหมาะสม ที่เรียกว่า...

แนะนำช่องทางโปรโมทเว็บที่น่าสนใจ

หลังจากเจ้าของธุรกิจ มีเว็บไซต์เป็นอย่างตัวเองเพื่อใช้ในการทำธุรกิจออนไลน์แล้ว คราวนี้ก็มาถึงขั้นตอนที่คุณจะต้องทำการโปรโมต เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับบนๆของการค้นหา โดยช่องทางในการโปรโมทเว็บไซต์นั้นสามารถทำได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังมีหลายช่องทาง ซึ่งสามารถทำได้ง่ายเพียงแค่ไม่กี่นาทีก็สำเร็จแล้ว เพราะฉะนั้นวันนี้จึงมาแนะนำช่องทางการโปรโมทเว็บไซต์ที่น่าสนใจ ให้คุณเลือกนำไปใช้ได้อย่างเหมาะสม โดยจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ E-mail Marketing ถ้าคุณประกอบธุรกิจแบบมีหน้าร้าน รวมทั้งมีการจัดเก็บรายชื่อ E-Mail ของลูกค้าอยู่ก่อนแล้ว การทำ E-Mail Marketing ถือเป็นอีกทางที่ดีมากสำหรับการทำธุรกิจของคุณเลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากลูกค้าเดิมที่ชื่นชอบในสินค้าหรือของคุณอยู่แล้ว ก็จะได้ติดตามมายังเว็บไซต์ของคุณต่อ โดยคุณอาจมีการส่ง E-Mail โปรโมชั่นเพื่อฉลองเปิดร้านใหม่ พร้อมเน้นกำกับว่าเฉพาะลูกค้าที่เห็น E-Mail ให้สามารถเข้ามาซื้อสินค้าในเว็บไซต์ หรือซื้อสินค้าที่หน้าร้าน...

เทคนิคและข้อดีของการทำ Google Adwords

เริ่มแรกเรามาทำความรู้จักกับ Google Adwords กันก่อน โดยมันคือ Platform การทำโฆษณาออนไลน์ของ Google การทำ Adwords นั้นจะทำให้คุณได้รับประโยชน์จากผู้คนที่เข้ามาค้นหาข้อมูลบน Google ถือเป็นการโฆษณาอีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นการโฆษณาเข้าตรงกลุ่มเป้าหมายของสินค้าของคุณ เช่น คุณขายกล้องน้ำหอมจากฝรั่งเศส แล้วมีคนค้นหาคำว่าน้ำหอมจากฝรั่งเศส แล้วมาเจอเว็บไซต์ของคุณในอันดับต้นๆ พวกเขาก็จะคลิกเข้าเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งเขาอาจเป็นลูกค้าของคุณในอนาคตได้ ข้อดีของการทำ Google Adwords เป็นการทำโฆษณาที่เจาะจงไปยังกลุ่มเป้าหมายสินค้าของคุณโดยตรง การทำธุรกิจคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการทำโฆษณาตรงกลุ่มเป้าหมาย เพราะผู้คนค้นหาสิ่งที่ต้องการด้วยตัวของเขาเอง และมาเจอโฆษณาของคุณ ไม่แน่ว่าเขาอาจจะมาเป็นลูกค้าของคุณในอนาคตก็ได้ กำหนดงบประมาณของการลงโฆษณาได้...
1 2 4