เทคนิคการทำ SEO มือใหม่ด้วยตัวเองแบบเข้าใจง่าย

การทำ SEO คืออะไร ? คือ การที่คุณทำให้เว็บไซต์ตัวเอง ขึ้นไปติดอยู่ในหน้าแรกเวลามีคนค้นหาบน Google ด้วย Keyword ที่ต้องการ โดยSEO ย่อมาจากภาษาอังกฤษ คำว่า ‘Search engine optimization’ ทำไมธุรกิจออนไลน์ทั้งหายจึงต้องทำ ‘SEO’ หลายๆคนมีความเข้าใจผิดคิดว่าเพียงแค่มีเว็บไซต์ หรือมี Facebook ก็เปิกรอลูกค้าที่จะเข้ามาซื้อได้แล้ว หากแต่ในความเป็นจริง...

แนะนํา ‘Plugin wordpress’ ยอดนิยม

โดย ‘Plugin WordPress’ คือ คำสั่งสำเร็จรูป ซึ่งคุณสามารถนำมาใช้ได้ทันที ! ด้วยการ Upload Plugin นี้เข้าไปยังระบบจัดการ ซึ่ง Plugin เป็นส่วนเสริมหรือส่วนซึ่งนำมาช่วยในการปรับแต่งเว็บไซต์ หรืออำนวยความสะดวกต่างๆ ตามที่คุณต้องการ ทำให้คุณไม่จำต้องมีความรู้ทางด้าน Programmer ก็สามารถทำเว็บไซต์ได้ ‘Plugin wordpress’ ยอดนิยม มีอะไรบ้าง ? Dreamgrow เลื่อนกล่อง โดย Plugin นี้จะทำให้คุณได้รับ E-Mail...

เทคนิคการทํา SEO บน WordPress นั้นดีอย่างไร ?

SEO คือ วิธีทำที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณ ติดอยู่ในอันดับดีในการขนหาของ Search engine ยกตัวอย่างเทคนิคการทำที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เช่น Google หรือ Bing เป็นต้น โดยการทำ SEO ก็มีความสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับเว็บไซต์ที่ต้องการดึงดูดผู้คนเข้าเว็บไซต์จากการ Search โดยเว็บไซต์ที่ขึ้นไปติดอยู่ในอันดับต้นๆ นั้น ย่อมถูกเปิดอ่านก่อนเสมอ โดยเฉพาะถ้าคุณขายสินค้า หรือขายบริการต่างๆ ก็มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นติดอันดับต้นๆ ให้ได้...

ความยาก – ง่ายของ keyword ขึ้นอยู่กับอะไร ?

Keyword คืออะไร ? Keyword คือ คำหรือวลีที่ผู้คนอยากรู้คำตอบ แล้วจึงนำไปค้นหาบน Google keyword ที่ดีเป็นอย่างไร ? พูดง่ายๆ คือ คำที่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณอยากรู้ หรืออยากได้ข้อมูล เพื่อใช้ในการแก้ปัญหาหรือคลายความสงสัยส่วนตัว เพื่อช่วยในการตัดสินใจซื้อสินค้า หรือใช้บริการต่างๆ โดยการเขียนบทความตามใจของตนเอง โดยไม่สนใจว่าจะมีคนอยากรู้หรือไม่ คุณอาจจะเสียเวลาไปเปล่าๆ เพราะยังไม่มีผลต่อการติดอันดับทั้งสั้น โดยความยากง่ายของ Keyword นั้น ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง ได้แก่… ยอด Pageview จาก...

หัวข้อ SEM (Search Engine Marketing) คืออะไร ? มีความแตกต่างยังไงกับ SEO

หลายๆคนอาจรู้จัก SEO กันดีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นในวันนี้เรามาทำความรู้จัก SEM กันให้มากขึ้นดีกว่า โดยคำๆนี้ ย่อมาจากคำว่า ‘Search Engine Marketing’ ซึ่งเป็นการรวมคำระหว่าง ‘Search Engine’ ที่เป็นชื่อเรียกเครื่องมือค้นหาบนอินเตอร์เน็ต กับคำว่า ‘Marketing’ ที่แปลว่า การตลาด เพราะฉะนั้นคำว่า ‘SEM’ จึงหมายความถึง ‘การทำการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาบนอินเตอร์เน็ต’ SEM ประกอบด้วย Paid Search ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในรูปแบบของ ‘PPC’ ที่คนไทยเรารู้จักกันดีตามสื่อโซเชี่ยวอย่าง...
1 2 5